.:.ĐỀ CỬ.:.


đề cử

Bảng đề cử các nam chính – nữ chính tiêu biểu trong tiểu thuyết ngôn tình

Mục lục

Nam chính hiện đại

~*~

Nam chính cổ đại

~*~

Nữ chính hiện đại

~*~

Nữ chính cổ đại

Chú ý:

Hiện đại sẽ bao gồm cả viễn tưởng và các thể loại giả tưởng khác

Cổ đại sẽ bao gồm thêm xuyên không/đồng nhân/dị giới vv…vvv

Advertisements

One thought on “.:.ĐỀ CỬ.:.

 1. Mình đề cử Niên Bách Ngạn trong Đừng để lỡ nhau, anh ấy là mẫu người đàn ông ít nói, trầm tính, có chút lặng lẽ, có chút cô đơn giống mẫu người lý tưởng của mình, tuy cả truyện chẳng nói được một câu “Anh yêu em”, nhưng những gì anh làm chẳng thể mang ba chữ ấy ra đo đếm.
  Dù ban đầu chỉ là sự dụ dỗ, ép buộc cô tới Tinh Thạch làm việc, hay sau đó lún dần trong tình yêu với cô rồi sau đó tới những sự bao bọc, bảo vệ cô trong bầu trời của mình. Ngay từ cái tên anh đã cho tôi một cảm giác vững chãi, ấm áp của một người đàn ông chững chạc, trưởng thành.
  Lần đầu tiên tôi đọc và thương cho một người đàn ông yêu đến đau đớn như thế. Anh sẵn sàng hy sinh tất cả cho cô, từ khi gặp cô anh đã buông bỏ mọi thù hận, hay chính thù hận đã tan biến trong tình yêu của anh từ lúc nào. Anh không màng tới danh phận của mình, luôn tạo ra những tin đồn hướng về mình để người ta quên đi cái tên Tố Diệp.
  Đó là những hôm về quá nửa đêm và ra khỏi nhà trước khi trời sáng để hàng xóm láng giềng không dị nghị về cô. Đó là lần đỡ rượu cho cô ở Mông Cổ dù mang trong mình căn bệnh xuất huyết dạ dày, đó là khi không nao núng trước đường kiếm của cậu Tố Đông cũng quyết đưa cô đi: “Điều duy nhất tôi có thể hứa đó là dù có ngất cô ấy cũng ngất trong vòng tay tôi.” Đó là lần đỡ đạn cho cô được bình an trong chuyến đi Nam Phi đầy rẫy hiểm nguy, đó là lần sẵn sàng uống rượu cồn của Diệp Ngọc để được tới gặp cô. Tình yêu của anh thể hiện chỉ bằng những cử chỉ rất nhỏ như luôn để cô nằm đúng vị trí không bị ép tim, khoác áo cho cô không bị lạnh, đổi những cốc cafe nóng cho cô uống, hay qua những cái ôm đầy ấm áp. Chưa một câu truyện nào tôi là khao khát nam chính nói ra ba chữ “Anh yêu em” đến vậy vì anh không nói. Anh chỉ làm, anh chỉ luôn để người khác hiểu lầm mình mà không một lời giải thích, từ Kỷ Đông Nham cho tới em trai. Mọi nỗi đau anh nuốt một mình, chỉ dành cho cô sự ấm áp và bình yên nhất, chỉ mong rằng dù tất cả mọi người bỏ anh mà đi vẫn còn cô tình nguyện đứng bên cạnh anh.
  Anh, một người thiên về hành động. Rất nhiều người đàn ông chỉ làm mà không nói, anh làm chưa chắc đã nói. Anh cô độc, khao khát tình cảm, khao khát có một vòng tay ôm mình mỗi tối. Người đàn ông ấy cũng có ngày biết nói: “Tôi mệt rồi… Tôi không biết phải đối xử thế nào với em cả. Chỉ cần em nói em cần trái tim tôi, tôi sẽ móc nó ra đặt trước mặt em… Nhưng hóa ra em không có trái tim…”
  Anh ấy thực tế nhưng vô cùng lãng mạn, lí trí nhưng vô cùng chung tình. Anh bao dung, chiều chuộng, dung túng Tố Diệp, cũng nghiêm khắc dạy dỗ cô trong những lần cô sai trái. Anh vừa là một người cha vừa là người anh, vừa là người bạn và là người chồng của cô. Anh có sự bình tĩnh sắt đá của người đàn ông thành đạt, cũng có sự tinh tế chu đáo của người đàn ông gia đình.
  Tình yêu của anh ấy đối với Tố Diệp sâu đậm đến nỗi khắc cốt ghi tâm… Anh ấy yêu cô bằng tất cả khả năng và sinh mạng của mình =))))

Các tình yêu mua hoa đi nào ♥_♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s