♥NAM CHÍNH CỔ ĐẠI♥


nam chính hiện đại

♥BẢNG ĐỀ CỬ NAM CHÍNH TRONG TIỂU THUYẾT NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI♥

Chào mọi người, sau một thời gian tổ chức bầu chọn và đề cử những nhân vật nam, nữ chính trong tiểu thuyết ngôn tình, đúc kết và rút kinh nghiệm, tớ quyết định lập 1 bảng đề cử chi tiết về các mảng nhân vật này để mọi người có thể thoải mái bầu chọn và dựa theo sở thích của mình nhiều hơn, đồng thời có thể giới thiệu được đến cho người đọc những nhân vật tiêu biểu một cách toàn diện và ít thiếu sót nhất.

Bảng dưới đây là đề cử những nhân vật nam chính trong tiểu thuyết ngôn tình cổ đại (bao gồm cả dị giới/xuyên không), gồm 4 mục: stt, tên nhân vật, tên truyện và ghi chú. Mục ghi chú dùng để chú thích thứ hạng và những lời bình luận của độc giả dành cho nhân vật này.

Cứ mỗi quý (3 tháng) một lần, tớ sẽ chốt danh sách và lập poll để bầu chọn. Những đề cử sau khi poll lập sẽ được lưu lại dành cho kì sau, để đảm bảo công bằng về số phiếu cho cả người được đề cử trước và sau.

Trước khi đề cử, phiền mọi người hãy đọc kĩ những điều cần chú ý dưới đây:

1. Bảng đề cử dành cho nam chính trong tiểu thuyết ngôn tình, không phải đam mỹ hay các thể loại khác.

2.  Bạn có thể đề cử bất cứ người nào bạn cho là xứng đáng, tuy nhiên, để tránh trường hợp bảng đề cử này biến thành list các nam chính ngôn tình, phiền đọc kĩ chú ý khi đề cử phía dưới.

3. Xem qua danh mục các bình luận sẽ không nhận lại được phản hồi từ tớ để tránh mắc phải, những comment như thế tớ gặp nhiều rồi, một hai lần thì không sao, nhưng vượt quá mười đầu ngón tay sẽ khiến người lập gặp cảm giác khó chịu. Xin cảm ơn!

4. Ctrl+F tên nhân vật hoặc tên truyện trước khi đề cử hoặc hỏi.

NHỮNG BÌNH LUẬN SẼ KHÔNG ĐƯỢC REPLY

1. Sao không có anh A, cô B, soái C …vv…? (và ti tỉ thể loại biến hình của câu hỏi vô tư đến vô nghĩa này -____-)

Nếu nhân vật đó đã có trong bảng, mà bạn lười Ctrl+F nên không tìm ra, thì mình sẽ không trả lời.

Nếu nhân vật đó không có trong bảng, mình sẽ trả lời với điều kiện cmt của bạn là ‘Tớ đề cử..’ hay ‘Anh ABC trong truyện XYZ này cũng được lắm…’, gì cũng được, miễn đừng có là cú pháp “Mười vạn câu hỏi vì sao?”, tớ không phải chị Ong Vàng, không đủ kiên nhẫn để trả lời hết những câu hỏi kiểu ấy được, lơ đi thì không phải phép, tớ cũng không có thói quen không thèm trả lời bạn đọc, có điều cứ lặp đi lặp lại thì hơi quá, mà nghe kiểu đó rất khó chịu. Bạn thích thì cứ việc đề cử, đôi khi chỉ khác đi trong cách nói cũng làm mọi việc thay đổi rất nhiều đấy.

2.  Không có nam chính cổ trang/nữ chính cổ trang, nữ chính hiện đại à?

Di chuột xuống cuối bài viết để tìm link dẫn, chỗ này chỉ tổng hợp nam chính cổ đại thôi.

3. Toàn nhân vật mà tớ/ta… không biết… vv..vv (tỉnh lược hai ngàn chữ biến thân của thể loại này)

Gu đọc mỗi người khác nhau, tớ cũng không hạn chế về thể loại. Ngoài ra, có một số thể loại và tác giả tớ tuyệt đối không chạm đến bao giờ, đặc biệt là SE và ngược, thế nên bảng xếp hạng mang màu sắc nghiêng về 1 phía như thế cũng không có gì lạ. Bạn có thể đề cử thêm nếu thích, tớ không khắt khe trong cái vấn đề này, vì với thể loại bản thân không đọc thì tớ không ‘múa rìu qua mắt thợ’ làm chi, và thay cái cmt số ba bằng lời đề cử giùm, plz…

4. Anh A, cô B, chị C, em D, anh F… ( và đủ thể loại lẩu thập cẩm khác)

Lời đầu tiên, tớ không phải máy cập nhật tiểu thuyết ngôn tình, một tràng súng liên thanh tên các nhân vật như thế, là ý bạn muốn tớ tự search tên truyện trên Google sao =___=

Thứ hai, vui lòng tìm đọc chú ý khi đề cử để biết vì sao tớ bỏ qua cmt này, không phải ai đề cử tớ cũng phải cho vào bảng, nếu không chẳng mấy chốc bảng này sẽ biến thành list soái ca ngôn tình ngay thôi.

Túm cái váy lại là, sau kha khá kinh nghiệm lập poll đề cử, thì mong bạn đọc hiểu cho, tớ rất dị ứng với việc phải reply một loạt những comment mang mô típ “Mười vạn câu hỏi vì sao” như vậy. Mục tiêu lập bảng của tớ là chia sẻ sở thích và tìm kiếm điểm chung với mọi người, nên việc một hàng dài mang cmt kiểu thế khiến tớ lâm vào tình trạng: “bỏ thì thương vương thì tội”, không cmt thì chẳng có nghĩa lý gì, mà cmt thì biết nói gì đây, nhìn mà thất vọng não nề T___T

CHÚ Ý KHI ĐỀ CỬ NHÂN VẬT

Mục quan trọng đây. Mong mọi người đọc kĩ giúp tớ, để bảng đề cử của chúng ta hoàn thiện nhất có thể nhé ^^

1. Khi đề cử, hãy kèm theo một vài lời bình luận của bạn về nhân vật, không cần quá dài, vừa đủ là được.

Lí do:

– Không phải ai cũng biết nhân vật bạn đang nói là ai, tớ cũng không có thời gian đi tìm truyện đó để đọc, đặc biệt nếu nó là truyện của các tác giả mà tớ không thích đọc, thì e là rất khó.

– Tớ nghĩ rằng những nhân vật nam tiêu biểu không cần chú thích gì mà ai cũng biết đến độ xứng đáng của anh ấy, thì mình đã liệt kê khá đầy đủ vào bảng này rồi.

– Nếu chỉ đơn giản là truyện hay, cách hành văn và cốt truyện tốt, nhưng nam chính không nổi bật gì, thậm chí tính cách cũng không được xây dựng rõ ràng, đặc biệt, thì việc đưa vào bảng là không-cần-thiết. Việc viết lời bình sẽ giúp mọi người đề cử lí trí và suy xét kĩ càng hơn.

– Và lí do cuối cùng, cũng là quan trọng nhất: tớ không muốn biến bảng đề cử này thành lẩu thập cẩm mĩ nam, việc đưa tất cả những đề cử của mọi người vào bảng mà không chọn lựa kĩ càng sẽ khiến nó trở nên thiếu chất lượng, từ đó nảy sinh tâm lý không ai thèm đọc hết, chỉ vote cho mấy anh quen quen, và thế là người nổi thì cứ việc nổi, bầu chọn lập nghìn năm vẫn chễm chệ top 20, còn những người còn lại thì hoàn toàn chìm nghỉm do không ai đủ sức liếc đến.

Để xảy ra tránh trường hợp ‘không có ai mình thích’ và ‘nhiều người mình thích quá’ thì tớ nghĩ việc viết ghi chú là cần thiết. Tất nhiên, sẽ có một số đề cử là hữu xạ tự nhiên hương, không cần bàn cãi nhiều.

Ngoài ra, việc ghi nhận xét sẽ giúp người mà bạn đề cử nhận được nhiều lượt vote và cái nhìn hơn, không có hại gì ^^. Tớ cũng không muốn bỏ qua bất cứ đề cử nào của các bạn hết.

2. Vẫn câu cũ, Ctrl+F để xem nhân vật mình đề cử đã có chưa.

3. Bạn có thể viết nhận xét về các nhân vật đã có sẵn trong bảng, tớ sẽ bổ sung vào.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết những điều cần lưu ý của tớ. Hy vọng là sẽ nhận được thêm nhiều nhiều đề cử của mọi người để bảng xếp hạng của chúng ta hoàn thiện và chất lượng hơn.

Thời gian đề cử đã hết. Link bình chọn: Nam chính cổ đại

BẢNG ĐỀ CỬ

STT Tên Truyện Ghi chú (Trích dẫn/Nhận xét)
1 Đông Hoa đế quân Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư
2 Bách Lý Hàn Sai phi dụ tình
3 Liễu Vĩnh Cuộc chiến hôn nhân (Mị cốt chi tư) Anh này thâm hiểm kinh trời. Tuy lúc đầu quả thực không thích anh này lắm, vì những toan tính, âm mưu và dự định của ảnh, nhưng càng về sau càng yêu.
4 Triển Chiêu “tiểu miêu” Đến Khai Phong Phủ làm nhân viên công vụ
5 Phong Tức Thả thí thiên hạ (Tranh thiên hạ)
6 Đông Phương Cửu Chỉ cần có tiền ta yêu
7 Mộ Ngôn Hoa tư dẫn
8 Tiger Thú Đây là thú hóa người nhé, không phải là người trăm phần trăm đâu, nhưng bạn Tiger này hết sức si tình và quan tâm đến nữ chính. Đó là tình yêu của một con hổ có thể hóa thành người và một cô gái đi lạc đến nơi rừng rậm hoang vu. Tiger yêu Tô Từ theo cách của một con đực yêu một con cái, bảo vệ và che chở cho nó bằng hết sức lực của mình. Tình yêu ấy dễ thương và ngọt ngào, làm bừng sáng cả nơi núi rừng hoang sơ, giúp Tô Từ vượt qua những năm tháng gian khó và vật lộn chiến đấu để sinh tồn. Một tình yêu đẹp và tuyệt vời <3, nếu đã đọc Thú(Ngô Niệm), bạn chắc chắn sẽ không thể quên được hình ảnh một anh chàng hóa thân từ hổ trắng, tính cách như một đứa trẻ nhỏ còn đang bập bẹ học hỏi mọi thứ, nhưng đôi khi sẵn sàng đứng lên bảo vệ người phụ nữ của mình
9 Dạ Hoa Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa
10 Đào Hoa Thiếu Đại Minh giang hồ trạch nữ kí Không trẻ trung, không hào nhoáng, phô trương vẻ bề ngoài, Đào Hoa Thiếu cho tớ thấy sự chín chắn và trải đời mà một người đàn ông nên có, cảm giác như khi có anh bên cạnh, moi lo âu buồn phiền đều tan biến.
Với tớ, đàn ông, không phải chỉ cần có sắc đẹp, có tài, có tiền, mà còn cần có một bờ vai vững chắc sẵn sàng để người con gái anh yêu dựa dẫm bất cứ lúc nào ❤
11 Trình Dục Chi Bùn loãng cũng phải trát tường
12 Độc Cô Tuyệt Thú phi
13 Hào Hành Thượng thần, ngài hạ lưu!
14 Mộ Thẩm Hoằng Mỹ nhân nan gả Vị thái tử gia lắm mưu nhiều kế và vô sỉ nhất quả đất :))), làm đủ mọi trò để người mình yêu ‘ế’ chồng, sau đó phải chạy trời không khỏi nắng quay về làm vợ anh 😀
15 Húc Phượng Hương mật tựa khói sương
16 Tư Đồ Dực “đại biến thái” Cuộc sống trêu chó chọc mèo của Nhị Nữu
17 Ái Tân Giác La Vân Sở Tôi là bảo bối của ai Mình thích cách Vân Sở yêu thương và bảo bọc người con gái mình yêu như thế, thích cách anh chọn lựa đi theo người mình yêu đến một thế giới hoàn toàn xa lạ và chấp nhận học lại từ đầu, thích cách anh đồng ý buông tay để cô có thể thôi băn khoăn, thôi đau đớn. Mình không thích nữ chính, nhưng mình tin cô ấy yêu Vân Sở là thật lòng. Chẳng qua, nếu ở vào hoàn cảnh của cô ấy, có một mối tình đầu sâu đậm và kết thúc trong đau thương như thế với Lăng Lỵ, bất cứ ai cũng sẽ không đành lòng. Dứt khoát, hai từ này nói dễ mà làm khó, Lăng Lỵ đã hi sinh quá nhiều cho tình yêu với Ứng Bối Nhi.Có lẽ, chính trong hoàn cảnh ấy, mới có thể hiểu được Vân Sở yêu Tiết Bảo Bảo nhiều đến thế nào. Mình thích cách anh nhận ra cô ngay cả khi dung nhan Bảo Bảo đã hoàn toàn bị hủy hoại, giữa ngàn vạn người, chỉ cần một lần liếc mắt, anh cũng sẽ tìm ra em. Một người bạn trai như thế, còn cầu gì hơn?
18 Hạ Hầu Thần Thượng cung Rau cổ đại siêu bẩn. Nói thật là làm hoàng đế mà đòi 3s thì hơi vô lý, muốn anh giữ tấm thân trong sạch thì “hoạn” anh có vẻ dễ hơn. Nhưng trái tim anh từ đầu đến cuối đều dành cho nữ chính và anh là nhân vật hiếm hoi trong giới soái ca ngôn tình không tìm một người để bảo vệ. Đúng vậy, anh là đế vương, anh không cần người để bảo vệ, anh cần một người mạnh mẽ, đủ sức nắm tay, sóng vai bên cạnh anh. Anh nhìn nhận nữ chính với cả những ưu khuyết điểm như con người cô vốn có cũng như thừa nhận thiếu sót của bản thân mình. (by Myu Myu)
19 Lý Hơi Hữu duyên thiên niên năng tương hội
20 Dịch Thiên Độc ái sát thủ phu quân
21 Thừa Đức Công chúa cầu thân
22 Anh Cảnh Hiên Vô Sắc Công Tử Anh Cảnh Hiên a.ka Vân Trầm Nhã a.k.a Vân vĩ lang, con sói đuôi dài thâm hiểm 🙂
23 Tiêu Lăng Thiên Ngâm vịnh phong ca
24 Lạc Âm Phàm Trọng Tử
25 Đông Phương Tuấn Lạc Không lấy hoàng thượng hắc ám
26 Kumarajiva Đức Phật và Nàng
27 Dung Chỉ Phượng Tù Hoàng
28 Hàn Ngự Tuyệt Lãnh khốc phu quân
29 Đoàn Chính Trung Phu quân là thái giám tổng quản Che giấu bản thân mình, tìm thời cơ để trả mối thù nhà năm xưa, bản thân anh không tin tưởng ai, chỉ tin vào mình, vì để lừa dối người ta mà tự lừa cả bản thân. Một anh chàng bá đạo từ trong xương, rất biết ẩn nhẫn, rất biết suy tính trước sau, và đặc biệt là mặt dày thôi rồi =))
30 Phó Cửu Vân Tam thiên nha sát Một con quỷ canh giữ Hồn đăng với trái tim yêu thương sâu đậm, luân hồi chuyển thế vẫn giữ mãi kí ức và tình yêu với một người con gái. Một người đàn ông với vẻ ngoài cợt nhả, với tài vẽ tranh siêu đẳng nhưng luôn biết quan tâm và dịu dàng với người phụ nữ mình yêu.
31 Tề Thịnh Thái tử phi thăng chức ký
32 Đường Thiên Trọng Bích tiêu cửu trùng xuân ý vũ Một người đàn ông si tình nhất, lì lợm nhất, xấu xa nhất, cố chấp nhất, nhưng cũng là người yêu nhất, hy sinh nhất (Hoa Ban review)
33 Triệu Trinh Nam An thái phi truyền kì Một vị vương gia “đáng sợ” trong mắt kẻ khác và “đáng yêu” trong mắt nữ chính. Nổi tiếng với “triết lý không làm vua” là: “Làm hoàng đế phải rước vào cung đàn đàn lũ lũ nữ nhân, ta không phải nam kỉ!” Bạn này tiêu chuẩn 3S không sai một li, ở chiến trường là linh hồn của đất nước, ở hoàng triều là con rồng giấu mặt, ở nhà thì chỉ đơn thuần là người chồng, người cha. Và ở trong tác phẩm này, nhân vật Triệu Trinh khiến bạn đọc không buông không bỏ cho tới lúc kết thúc ^^ (by Hoa Ban)
34 Lăng Vân Phong Yêu nghiệt nhà ta  “Có con chó tuấn mỹ như tại hạ sao?” – by LVP
35 Vong Xuyên Gái già gả lần bảy
36 Cung Viễn Tu Ai nói xuyên qua hảo?
37 Trác Phi Dương Ác bá cửu vương gia
38 Sở Trường Ca Nhàn thê tà phu
39 Bộ Thiên Hành Giang sơn bất hối
40
41
42
43
44
45
46
47
48
49
50
51
52
53
54
55
56
57
58
59
60

Link liên quan:

Bảng đề cử nam chính trong tiểu thuyết hiện đại

Bảng đề cử nữ chính trong tiểu thuyết hiện đại

Bảng đề cử nữ chính trong tiểu thuyết cổ đại

Thân

Hamano Michiyo

Advertisements

88 thoughts on “♥NAM CHÍNH CỔ ĐẠI♥

 1. E hèm, nói ra thì truyện hay nhiều quá trời, nam chính Hoa Ban yêu thích cũng nhiều không đếm hết, nếu bình chọn 1 người thì vô cùng chủ quan. Bởi vì mình chỉ nhớ nhất những nhân vật đọc gần đây, xa hơn nữa thì chưa kịp nghĩ tới đâu ^^ Cho nên mình cứ tàn tàn, hôm nào chợt “nhung nhớ” anh nào chị nào thì lại đề cử 1 cái chung nó phong phú >_<
  Triệu Trinh trong "Nam an thái phi truyền kì": một vị vương gia cố làm mình "đáng sợ" trong mắt kẻ khác và "đáng yêu" trong mắt nữ chính. Nổi tiếng với "triết lý không làm vua" là: "Làm hoàng đế phải rước vào cung đàn đàn lũ lũ nữ nhân, ta không phải nam kỉ!" Bạn này tiêu chuẩn 3S không sai một li, ở chiến trường là linh hồn của đất nước, ở hoàng triều là con rồng giấu mặt, ở nhà thì chỉ đơn thuần là người chồng, người cha. Và ở trong tác phẩm này, nhân vật Triệu Trinh khiến bạn đọc không buông không bỏ cho tới lúc kết thúc ^^

 2. mình đề cử:
  – Trác Phi Dương: Ác bá cửu vương gia_ Anh này cực biến thái lại còn bá đạo nữa.
  – Lăng Vân Phong: Yêu nghiệt nhà ta_ Anh này thì mặt dày vô đối, mình thích câu nói của ảnh vs nữ chính ;có con chó tuấn mỹ như tại hạ sao?

 3. Ss xin để cử anh Hạ Hầu Thần, rau cổ đại siêu bẩn. Nói thật là làm hoàng đế mà đòi 3s thì hơi vô lý, muốn anh giữ tấm thân trong sạch thì “hoạn” anh có vẻ dễ hơn. Nhưng trái tim anh từ đầu đến cuối đều dành cho nữ chính và anh là nhân vật hiếm hoi trong giới soái ca ngôn tình không tìm một người để bảo vệ. Đúng vậy, anh là đế vương, anh không cần người để bảo vệ, anh cần một người mạnh mẽ, đủ sức nắm tay, sóng vai bên cạnh anh. Anh nhìn nhận nữ chính với cả những ưu khuyết điểm như con người cô vốn có cũng như thừa nhận thiếu sót của bản thân mình.

 4. Ta đề cử
  1. Cung Viễn Hàm
  Truyện: ai nói xuyên qua hảo
  NX: like tính cách của anh này.
  2. Phượng Thiên Vũ
  Truyện: Oa nhi vương phi Nghịch ngợm cổ phi
  Nx: anh ấy thì… nói chung là cứ đọc thì chét me chết mệt anh ấy luôn
  3. Sở Trường Ca
  Truyện: Nhàn Thê Tà Phu
  NX: Chỉ một từ – Bá Đạo

 5. tớ muốn đề cử nam chinh cổ đại trong truyện Cống phẩm tiên cơ (chiêu Hạ).anh lam tranh tên dep,người đẹp,đủ tiêu chuẩ 3S luôn.

 6. mình đề cử Phượng Thương trong Quỷ vương kim bài sủng phi….anh nam chính này rất sạch, sạch từ đầu tới chân luôn, vô cùng sủng nữ chính…
  Mộ Dung Lưu Tôn trong Thiên giới Hoàng hậu
  Tiêu Nam Hiên trong cô dâu thứ 10 của quỷ vương
  Hoàng Phủ Thanh Vũ trong ái phi tuyệt sắc của vương gia thần bí

 7. Hjhj m cung jong mono m khong thjx nguoc hay SE m cung khong co y kjen ve top mi nam cua mono m chi la muon de cu voi mono 1 so mi nam co le hop voi tieu chuan cua ban dey.
  1 phượng hiên nam chinh cua xấu nữ đến khiến họa thủy yêu
  2 dung phượng ca nam chinh cua thần y đáng yêu của lãnh huyết nữ vương
  3 vũ văn duệ nam chinh cua nắm tay người kéo người đi
  day chi la y kien ca nhan cua m thoi mono cung nen xem xet xem nhe. ❤

  M
  Dsy
  3 vũ văn duệ nam chinh cua nắm tay
  người kéo người lđ

 8. Dông Phuong Manh trong truyen “Phu quân ngây tho nhat thien ha ” Tuy co ngoc mot chut nhung luon lo lang cho nu chinh .Khong biet noi sao chi co the doc moi cam nhan duoc tinh cam chan thanh cua nam chinh

 9. Bảng đề cử quả nhiên hơi ít nhưng k sao ta xin dành 1 vé cho Đông Hoa Đế Quân. K có yêu thương mãnh liệt nhưng cũng đủ thâm tình với nữ chính. Còn có anh còn đẹp trai, BT, phúc hắc.

 10. Mình đề cử Bạch Tử Hoạ, Đông Phương Úc Khanh, Sát Thiên Mạch của Hoa Thiên Cốt.
  Bộ này khá giống Trọng Tử nhưng cá nhân mình thích các nhân vật trong truyện này hơn.
  Nam 9 Bạch Tử Hoạ: Giống như Lạc Âm Phàm, là sư phụ , là người tâm luôn hướg về chúng sinh, từng làm tổn thương nữ9. Nhưng mà bản thân BTH đã phải trả giá rất nhiều, cái giá phải trả rất đắt nhiều lần vì nữ9 mà mém chết. Đem tâm giấu vào trong vì trách nhiệm với chúng sinh. Nhưg mà BTH nhận ra mình yêu Hoa Thiên Cốt thì chúng sinh có là gì, làm sao có thể phổ độ đc tất cả, cho nên chỉ cần ta và nàng bên nhau, thì thiên địa chẳng là gì.
  Nam phụ ĐPUK và STM: Tình yêu của 2 người này chẳng kém hơn nam9 thậm chí họ còn nhận ra mình yêu HTC sớm hơn BTH. Nhưg số phận là 2 ng không đc nữ9 yêu. Tình yêu của họ là đơn độc nhưg không cô đơn, họ hy sinh vì nữ9, nhưg nữ9 cũng chưa bao giờ rời bỏ họ

 11. Sao có thể thếu Phượng Triêu Văn trong Không thị tẩm, chém? Anh này si tinh vô đối. Nhưng phương châm sống là muốn được hạnh phúc phải giành giật. Tăm tia em nó từ lúc em nó còn đang đắm đuối con cá chuối thằng khác. Lợi dụng lúc em nó mất trí nhớ mà lừa em nó bảo em nó là người cuồng si theo đuổi hắn, đời này chỉ yêu hắn (hic, mặt dày vô đối). Tận mắt chứng kiến em ý biến mất trong màn lửa mà không hề bỏ cuộc, tìm kiếm suốt ba năm để rồi khi gặp lại em ý, ôm em ý trong vòng tay, dịu dàng nói ‘Thối chết đi được’. Nữ 9 được nuôi như con giai từ bé, nên tư duy của chị ý hơi tưng tưng, may có anh nam 9 vô đối này này mới đỡ được chị ý. Đọc đến cuối truyện chỉ có thể cảm thán: sao mà anh 9 yêu chị 9 thế?

 12. Thêm một anh nữa nhé: Hạ Ngọc Cẩn trong Tướng Quân ở trên, ta ở dưới. Anh này là một hoa hoa công tử hay quân tử quần lụa chính cống. Ngoài mỗi cái mặt yêu nghiệt ra thì chả được cái gì cả, văn dốt võ dát, trên đời này chỉ có việc tốt anh ý chưa làm chứ việc xấu thì không thiếu. Được tin ban hôn cho chị 9 thì anh ý nhảy hồ tự vẫn, ngày cưới nhìn chị 9 vác binh khí về làm của hồi môn anh ý trèo tường trốn. Khi làm quan trông coi kinh thành, anh ý chỉ nghĩ làm thế nào để bị cách chức. Được làm khâm sai thì suốt đường đi anh ý bị giai tán, đến nơi lại cho toàn bộ quan quân vào lầu xanh chơi. Ra trận đánh giặc thì bị vợ dặn ‘ra trận, bỏ trốn, chém!’. Thế anh ý làm sao mà lọt được vào bảng danh sách nam chính cổ đại đây? Đọc thử đi, anh ý hoàn toàn xứng đáng!

  • ôi tớ cũng thích anh này lắm chưa bao giờ đọc truyện nào mà nữ chính lại sủng nam đến vậy , cứ mỗi lần Cẩn ca chửi Diệp Chiêu lại cmn ta hưu người mà cười đau ruột .

 13. tô mộ hàn-trong truyện mệnh phượng hoàng (anh này được mệnh đanh là người đẹp nhất còn đẹp như mỹ nhân luôn mang theo mặt nạ che

 14. mình đề cử anh Dạ Kiếm Ly trong Nguyên Kỷ Nguyên Nhan ấy, anh này dễ xương vô đối, mặc dù mồm chê nữ chính xấu nhưng vẫn đâm đầu vào iu…so ciu :3 :3

 15. ss cho e đề cử anh Độc Cô Tuyệt trong Thú phi của Chu Ngọc nhé. Anh này khốc, bá đạo, cực bảo vệ chị nữ chính, rất yêu và tin tưởng chị ấy. Thứ 2 là anh Phượng Thiên Vũ trong Nghịch ngợm Cổ Phi, anh này cũng rất khốc, ác liệt luôn í ạ, nhưng mà chịu thay đổi vì chị nữ 9, bị ngược tơi tả luôn

 16. Mìh đề cử a Vân Thí Thiên trong truyện ” Đặc côg hoàng phi ” của Nhất Thế Phong Lưu, a này bá đạo ngag ngửa vs a Tề Mặc và a Bạc Cận Ngôn😆😆😆

 17. tớ đề cử MẶC UYÊN trong bồ đề kiếp..mặc dù truyện vẫn chưa hoàn thành nhưng mình tin là chỉ mới vài chương cũng đã khẳng định mức soái của anh ấy rùi..nếu bạn còn ko phục thì còn có thể tìm thêm tam sinh tam thế thập lý đào hoa có nhìu đoạn xuất hiện anh ấy

 18. T đọc “Lãnh quân dạ thiếp”, đây là bộ t ấn tượng nhât từ trước đến giờ, a chờ đợi chị ấy 1000 năm, đề cử anh Lăng Khiếu Dương 🙂

 19. bạn thử đọc truyện Công tử vô sỉ- duy hòa tống tử
  tớ thích nhân vật nam chính như Thập Nhị Dạ công tử-Tô Trầm Triệt hơn
  kiểu dễ thương cứ bám theo nữ chính không chịu buông
  đủ tiêu chuẩn có tiền, chung thủy, đẹp trai, chỉ đối xử tốt với một mình chị nữ chính thôi !!!
  Thử đọc truyện này đi nhé

 20. Tình cờ đọc được bảng đề cử của nhà bạn từ đó mình mới tìm đọc được nhiều truyện rất hay. Thanks bạn nhiều :). Mình đề cử 1 số nv nhé (ta ko giỏi văn nên chỉ nêu tên thôi nha :D)
  Hành Chỉ – Bổn vương ở đây
  Cẩm Tú – Mùa hoa rơi gặp lại chàng
  Mạch Khê – Tình kiếp tam sinh
  Hi Âm – Thí chủ mau tỉnh lại
  Lưu Huyên Thần – Xuân sắc như thế
  Húc Phượng – Hương mật tựa khói sương (ta cũng thích Nhuận ngọc nữa..cơ mà a lại ko fai nam9 😥
  Hạ Hầu Tử Khâm – Mệnh phượng hoàng (thật ra ta thích cả 3 anh Tử Khâm, Khanh Hằng, Mộ Hàn..ai cũng đều chung tình hết)

 21. Ôi kể ra thì nhiều lắm nhưng mới nhất thì mình sẽ đề cử Nghi vương Hách Dịch trong Hoạ Quốc, là đế vương mà nhất mực chung tình chờ nữ chính 10 năm.

 22. Mình đề cử: Lục Cảnh Diệu
  Truyện: Kén Cá Chọn Canh
  Tác giả: Tùy Hầu Châu
  Nguồn: http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?f=171&t=318803
  Edit: Team TieuKhang Beta: Chjcbjbj [1-55] / mèo mỡ [56-hoàn]
  Ảnh bìa: Mèo Kanrel
  Ebook: Sunnie Pham

  Nhận xét về anh nam chính: Một người đàn ông có một quá khứ đầy tội lỗi với những hành vi khiến Quả Quả và cả người xem chỉ muốn mắng “đồ thối tha” và đánh cho một trận và quay lưng đi thẳng, song, vẫn người đàn ông ấy, bảy năm sau, lại là người chồng đáng mơ ước của Kiều Kiều, và của chị em phụ nữ. Anh ta nham hiểm, hay nói dối, xấu tính, thù dai, để bụng và nhất quyết phải trả thù cũng như không chịu thiệt, nhưng anh ta hiểu được rằng hạnh phúc của anh ta chính là có Kiều Kiều cùng nắm tay đến đầu bạc răng long. Và dù vẫn đầy khuyết điểm (xấu tính thế mà không lắm khuyết điểm thì nói làm gì nữa), vẫn phúc hắc, nhưng sự chăm sóc, yêu thương, quan tâm anh ta dành cho Kiều Kiều là hàng thật giá thật. Dĩ nhiên là mấy trò nói dối qua quít hòng đẩy sạch nghi ngờ về tội lỗi trong quá khứ của anh ta cũng khiến anh ta gánh hằng hà sa số rắc rối kèm theo, nhưng đảm bảo đây là truyện cũng như nam chính đáng đọc nhất trong toàn bộ các tác phẩm do diễn đàn LQĐ edit thời gian gần đây.
  À mà anh ta lừa được Kiều Kiều không phải vì cô ấy ngu, mà vì cô ấy bị mất trí nhớ =.=.

 23. Đề cử : Sở Bắc Tiệp
  Truyện : Cô Phương Bất Tự Thưởng
  Tác giả : Phong Lộng
  Nhận xét : anh này cuồng nữ chính, làm mọi thứ vì nữ chính, vứt bỏ cả vương quyền quý tộc để theo nàng.

 24. Áh áh, toàn mấy soái ta thích, Đông Hoa (số 1 trong lòng ta), Dạ Hoa, Mộ Ngôn, Mộ Thẩm Hoằng, Hành Chỉ, Bạch Tử Hoạ,…nhèo quá ko nhớ nổi các nàng ợ!!!
  Hình như còn Cơ Phượng Ly – “Phượng ẩn thiên hạ” cũng hay toẹt zời các nàng ơi

 25. minh đề cử Bạch Tử Họa trong Hoa thiên cốt, nam chính là 1 người rất cố chấp, yêu mà ko thừa nhận, hiểu lầm mà không giải thích, để rồi từng bước bị ép giết người mình yêu, lạnh lùng mà không lạnh lùng, ấm áp cũng không hẳn vây. Nói chung những nhân vật trong truyện đều tạo cảm giác yêu thích và đặc biệt cho mjk nhưng mjk thấy bạch tử họa khiến mjk cảm nhận sâu sắc rất nhiều về khía cạnh của tình yêu

 26. Tớ đề cử Lý Thành Khí của Vĩnh An – Mặc Bảo Phi Bảo nhé :)). Anh ấy nếu so độ thâm tình, có lẽ chẳng thua Mộ Ngôn, cũng như Mộ Ngôn, cả đời này anh không cần giang sơn, anh chỉ cần “Thịnh thế, Vĩnh An”. *cười*.

 27. Đề cử anh Thương Dịch Chi của A Mạch tòng quân – Tiên Chanh. Thích vì anh biết buông tay cho A Mạch mặc dù cực kỳ yêu (và cần nữa) nhưng biết A Mạch không yêu mình, càng không hợp với ngôi hoành hậu nên để nàng đi. Về độ thông minh tài trí, anh là người duy nhất “trên cơ” A Mạch, biết nhìn người dùng người, tiến lùi đúng lúc, ẩn nhẫn che giấu tâm cơ tài trí, là vị đế vương hoàn hảo.

 28. Em đề cử Bạch Tử Họa trong bộ Hoa Thiên Cốt. Mặc dù em thấy nhiều người hạ bệ bảo anh nhà yêu chị nữ chính không đủ sâu mà quá tàn nhẫn với chị, nhưng em thấy anh nam chính làm như thế là đúng. Ngoài tình cảm ra thì anh ý còn phải gánh tránh nhiệm của cả Lục giới, từng hành động của anh đều ảnh hưởng đến an nguy toàn Lục giới. Anh ấy không phụ thiên hạ, không phụ Lục giới, chỉ phụ chị nữ chính, thế nhưng cuối cùng anh ấy không cần thiên hạ, không cần Lục Giới, chỉ cần chị nhà. Anh ấy đã làm hết những gì có thể. Anh yêu chị bằng toàn bộ tình yêu và khả năng của mình, anh yêu chị cũng chẳng có 1 chút toan tính một chút ngờ vực nào. Anh không hi sinh thiên hạ vì chị, nhưng anh nguyện hi sinh chị vì thiên hạ rồi cùng chết với chị. Ai nói anh yêu không đủ đậm? So với các soái ca trong lòng em thì BTH là chân thật nhất.

 29. Đề cử Hạ Ngọc Cẩn trong Tướng quân ở trên ta ở dưới. Nam 9 này vô cùng xinh đẹp, dễ thương, lương thiện nhưng mưu toan tính kế lại thuộc hạng cao thủ.

 30. Mình đề cử : Lăng Khiếu Dương
  Truyện : Lãnh quân dạ thiếp.
  Đây không phải là tr ngược mình đọc đầu tiên nhưng nam 9 trong đây lại làm mình ấn tượng sâu sắc nhất. Anh này bá đạo, vô tình, hành hạ rất táo bạo vì hận nữ 9 hại người mình yêu nhưng chị ấy mà có gì là ảnh mời đại phu, rồi nhào ra che chở đầu tiên. Mặc dù đang hận mà ko bik yêu nữ 9 rùi nhưng khi bik nữ 9 có thai, anh ấy ko như những nam 9 khác có ý nghĩ là nữ 9 ko xứng có con và bắt nữ 9 phá thai, mà ngược lại vui mừng chăm sóc nữ 9, chỉ tiếc số trời trêu ngươi, nữ 9 vẫn sinh non. Tuy tính cách bá đạo nhưng ko ngu muội, sau khi bik mình yêu nữ 9 thì bằng lòng bỏ qua hận thù mà chấp nhận yêu nữ 9 dù bik nữ 9 ko yêu mình, bik đứa con trong bụng nữ 9 ko phải của mình vẫn rất yêu quý và bảo vệ và xem nó như con ruột (thật ra nó là con ảnh đấy). Cuối cùng còn hi sinh bản thân vì hạnh phúc của nữ k, hiến mắt và tim cho người mà nữ 9 yêu. Sau khi xuống địa ngục thì đánh đố vs Diêm Vương là nữ 9 mà nói yêu thì nam 9 sẽ chết, chỉ vì ko mún quên nữ 9 thui, 1000 năm chứng kiến nhìu kiếp nữ 9 phúc bên người khác nhưng vẫn si tình ko thay đổi lời thề , vẫn ở đằng sau nữ 9: “Ta sẽ chờ nàng, ta vĩnh viễn đứng ở phía sau này, chờ nàng quay đầu lại”. Đọc mà khóc như mưa lun, thật phục sự thâm tình của nam 9.

 31. Không biết còn hiệu nghiệm không, nhưng mình đề cử
  – Phượng Thương: Quỷ vương kim bài sủng phi
  – Độc Cô Tuyệt: Thú phi
  Đây là 2 cuốn cổ đại mình ấn tượng nhất, nam chính là 2 anh đây sắc tài vẹn toàn, lồng ghép các tình tiết cung đấu, chiến tranh và tình cảm rất hay. Minh rất thích 2 anh 💗

 32. Không biết còn ai đọc không, mình đề cử dung chỉ. Thông minh mưu lược chồng mưu lược, chết rồi mà còn tính kế. Nhưng biết mình yêu rồi thì bỏ cả giang sơn

 33. Phải trồi lên nói với bạn một câu, mình đồng ý hai tay hai chân với Phó Cửu Vân – nam chính làm mình nhớ lâu nhất, thương nhất, yêu nhất. Mỗi lần nhớ đến người này là không thể kìm nén nổi tình cảm dạt dào: ờ, mình gặp được một chàng trai như vậy, kiếp này quả thật không uổng.
  Mình đọc Tam Thiên Nha Sát đã được mấy năm, trước nay chưa từng, và có lẽ sau này cũng vậy, không có một nam chính nào có thể vượt qua được hình tượng của Phó Cửu Vân trong lòng mình.

 34. Mình đề cử Tiêu Nhiên trong Thịnh thế xấu phi. Môn chủ Tu La Môn cực kỳ độc ác, võ công vô địch thiên hạ, muốn trả thù cả võ lâm, nếu không giả ngốc thì anh là mỹ nam đệ nhất thiên hạ. Cực kỳ sủng nữ chính, yêu chị mặc dù chị là đệ nhất xấu nữ ( Lúc sau anh giúp chị đẹp lên), vì chị sẵn sàng giết tất cả người trong thiên hạ, vì chị có thể hy sinh mạng sống

 35. đề cử anh Tư Lăng Cô Hồng trong trang ch3u đừng vội. Là 1 người có tính chuyên quyền bá đạo , nhưng sau lại vì nữ chính mà nỗ lực thay đổi rất nhiều(đương nhiên chỉ khi với nữ 9 thôi), và sức ghen càng ngày càng cường đại, lòng chiếm hữu cực mãnh liệt, đem tất cả sự ôn nhu cả 1 đời của mình dành cho nàng. Yêu nàng, sủng nàng, trân trọng nàng, chỉ mỗi tội nuôi nữ chính mà cứ như nuôi sủng vật =;= !!!

 36. Mình đề cử anh Đường Thiên Trọng, nam chính trong truyện ‘Bích tiêu ý vũ cửu trùng xuân’
  Trích đoạn giới thiệu nhân vật trong truyện
  “Có bản lĩnh của một đấng trượng phu, cương liệt, nhưng lại có thể nhất kiến chung tình. Có thể vì trả thù mà sẵn sàng trở thành kẻ tội đồ thiên cổ, nhưng cũng sẵn sàng vì tình yêu buông rơi tất cả.”
  Bổ sung thêm là trong truyện anh siêu siêu kiên nhẫn với nữ chính, chỉ vì ơn chị này cứu mạng, mà luôn luôn tìm kiếm nữ chính, khi tìm được, biết chị này đã là quý phi nhưng vẫn lập kế để cướp chị. Lại kiên nhân chờ chị thay đổi tâm ý. Sủng chị nhưng vẫn luôn đề phòng chị không nguyện ý. Đoạn hay nhất của truyện là anh này lập kế thử xem chị có trung thành với mình không. Nữ 9 biết nhưng lại cố tình làm theo, khi anh này đem quân đi hỏi tội thì ném bom “đại phu bắt mạch đang có thai”, làm nam 9 xoắn xuýt lên, khép nép :> Ây dà,

 37. Mình đề củ Xi Vưu trong “Từng Thề Ước của Đồng Hoa
  Anh mang trong mình bản tính là dã thú, mặc dù rất tàn nhẫn nhưng thực chất lại đơn thuần!
  Mọi người đều gọi anh là súc sinh anh không quan tâm
  Anh dũng mãnh, ngông cuồng, không sợ trời không sợ đất
  Không màng sống chết trộm cung Bàn Cổ để tìm A Hành
  Dù biết rơi xuống Ngu Uyên sẽ bị bóng đêm nuốt trọn mà vẫn lao xuống cứu A Hành đến cả cá thần Côn Bắc Minh vỗ cánh bay chín vạn dặm mà không cánh nào kéo Xi Vưu lên được
  Đến cuối cùng nguyện mười ngón liền tim dùng Bàn Cổ cung để níu giữ mạng sống của A Hành
  Xi Vưu và sự hy sinh của anh khiến cho mình mỗi lần đọc lại vẫn không nhịn được khíc nấc lên

 38. Hạ Hầu Tử Khẩm – Truyện Mệnh Phượng Hoàng
  Em thấy cốt truyện với nam chính giống truyện Thượng Cung, nhưng MPH hay hơn nhiều ạ

 39. ta xin đề cử
  cơ mộc ly , lôi dận trong phượng ẳn thiên hạ
  bách lí kinh hồng trong tiền của bản cung hoàng thượng cút
  cô ngự hàn trong xà vương tuyển hậu
  thương thương [ta quên tên thật rồi, chỉ nhớ n9 gọi thế] trong hãn phi bổn vương giết chết ngươi

 40. Tớ đề cử Nguyên Liệt – Thứ nữ hữu độc . Long Thiên Tuyệt – Thiên tài nhi tử và mẫu thân phúc hắc . Dư Mặc – Trầm Vụn Hương Phai . Đông Phương Cửu – Chỉ cần có tiền ta yêu 😍

 41. Tớ đề cử :
  – Mặc Yểm ( Dụ dỗ tiểu hồ ly ) . Anh này phải nói tuỳ hứng mà đáng yêu không chịu nổi . Không sạch nhưng sủng chị nữ chính lên tận trời . Bá đạo ngang ngược , làm theo ý mình rồi lại thay đổi vì chị nữ chính . Không sạch thân thể nhưng sạch tâm ahh (´;ω;`) , lần đầu con zai biết yêu ♪(´ε` )

Các tình yêu mua hoa đi nào ♥_♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s