♥NỮ CHÍNH CỔ ĐẠI♥


nữ chính cổ đại
♥BẢNG ĐỀ CỬ NỮ CHÍNH TRONG TIỂU THUYẾT NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI♥

Chào mọi người, sau một thời gian tổ chức bầu chọn và đề cử những nhân vật nam, nữ chính trong tiểu thuyết ngôn tình, đúc kết và rút kinh nghiệm, tớ quyết định lập 1 bảng đề cử chi tiết về các mảng nhân vật này để mọi người có thể thoải mái bầu chọn và dựa theo sở thích của mình nhiều hơn, đồng thời có thể giới thiệu được đến cho người đọc những nhân vật tiêu biểu một cách toàn diện và ít thiếu sót nhất.

Bảng dưới đây là đề cử những nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết ngôn tình cổ đại (bao gồm cả dị giới/xuyên không), gồm 4 mục: stt, tên nhân vật, tên truyện và ghi chú. Mục ghi chú dùng để chú thích thứ hạng và những lời bình luận của độc giả dành cho nhân vật này.

Cứ mỗi quý (3 tháng) một lần, tớ sẽ chốt danh sách và lập poll để bầu chọn. Những đề cử sau khi poll lập sẽ được lưu lại dành cho kì sau, để đảm bảo công bằng về số phiếu cho cả người được đề cử trước và sau.

Trước khi đề cử, phiền mọi người hãy đọc kĩ những điều cần chú ý dưới đây:

1. Bảng đề cử dành cho nữ chính trong tiểu thuyết ngôn tình, không phải đam mỹ hay các thể loại khác.

2.  Bạn có thể đề cử bất cứ người nào bạn cho là xứng đáng, tuy nhiên, để tránh trường hợp bảng đề cử này biến thành list các nữ chính ngôn tình, phiền đọc kĩ chú ý khi đề cử phía dưới.

3. Xem qua danh mục các bình luận sẽ không nhận lại được phản hồi từ tớ để tránh mắc phải, những comment như thế tớ gặp nhiều rồi, một hai lần thì không sao, nhưng vượt quá mười đầu ngón tay sẽ khiến người lập gặp cảm giác khó chịu. Xin cảm ơn!

4. Ctrl+F tên nhân vật hoặc tên truyện trước khi đề cử hoặc hỏi.

NHỮNG BÌNH LUẬN SẼ KHÔNG ĐƯỢC REPLY

1. Sao không có anh A, cô B, soái C …vv…? (và ti tỉ thể loại biến hình của câu hỏi vô tư đến vô nghĩa này -____-)

Nếu nhân vật đó đã có trong bảng, mà bạn lười Ctrl+F nên không tìm ra, thì mình sẽ không trả lời.

Nếu nhân vật đó không có trong bảng, mình sẽ trả lời với điều kiện cmt của bạn là ‘Tớ đề cử..’ hay ‘Cô ABC trong truyện XYZ này cũng được lắm…’, gì cũng được, miễn đừng có là cú pháp “Mười vạn câu hỏi vì sao?”, tớ không phải chị Ong Vàng, không đủ kiên nhẫn để trả lời hết những câu hỏi kiểu ấy được, lơ đi thì không phải phép, tớ cũng không có thói quen không thèm trả lời bạn đọc, có điều cứ lặp đi lặp lại thì hơi quá, mà nghe kiểu đó rất khó chịu. Bạn thích thì cứ việc đề cử, đôi khi chỉ khác đi trong cách nói cũng làm mọi việc thay đổi rất nhiều đấy.

2.  Không có nam chính cổ trang/nữ chính cổ trang, nữ chính hiện đại à?

Di chuột xuống cuối bài viết để tìm link dẫn, chỗ này chỉ tổng hợp nữ chính cổ đại thôi.

3. Toàn nhân vật mà tớ/ta… không biết… vv..vv (tỉnh lược hai ngàn chữ biến thân của thể loại này)

Gu đọc mỗi người khác nhau, tớ cũng không hạn chế về thể loại. Ngoài ra, có một số thể loại và tác giả tớ tuyệt đối không chạm đến bao giờ, đặc biệt là SE và ngược, thế nên bảng xếp hạng mang màu sắc nghiêng về 1 phía như thế cũng không có gì lạ. Bạn có thể đề cử thêm nếu thích, tớ không khắt khe trong cái vấn đề này, vì với thể loại bản thân không đọc thì tớ không ‘múa rìu qua mắt thợ’ làm chi, và thay cái cmt số ba bằng lời đề cử giùm, plz…

4. Anh A, cô B, chị C, em D, anh F… ( và đủ thể loại lẩu thập cẩm khác)

Lời đầu tiên, tớ không phải máy cập nhật tiểu thuyết ngôn tình, một tràng súng liên thanh tên các nhân vật như thế, là ý bạn muốn tớ tự search tên truyện trên Google sao =___=

Thứ hai, vui lòng tìm đọc chú ý khi đề cử để biết vì sao tớ bỏ qua cmt này, không phải ai đề cử tớ cũng phải cho vào bảng, nếu không chẳng mấy chốc bảng này sẽ biến thành list mĩ nữ ngôn tình ngay thôi.

Túm cái váy lại là, sau kha khá kinh nghiệm lập poll đề cử, thì mong bạn đọc hiểu cho, tớ rất dị ứng với việc phải reply một loạt những comment mang mô típ “Mười vạn câu hỏi vì sao” như vậy. Mục tiêu lập bảng của tớ là chia sẻ sở thích và tìm kiếm điểm chung với mọi người, nên việc một hàng dài mang cmt kiểu thế khiến tớ lâm vào tình trạng: “bỏ thì thương vương thì tội”, không cmt thì chẳng có nghĩa lý gì, mà cmt thì biết nói gì đây, nhìn mà thất vọng não nề T___T

CHÚ Ý KHI ĐỀ CỬ NHÂN VẬT

Mục quan trọng đây. Mong mọi người đọc kĩ giúp tớ, để bảng đề cử của chúng ta hoàn thiện nhất có thể nhé ^^

1. Khi đề cử, hãy kèm theo một vài lời bình luận của bạn về nhân vật, không cần quá dài, vừa đủ là được.

Lí do:

– Không phải ai cũng biết nhân vật bạn đang nói là ai, tớ cũng không có thời gian đi tìm truyện đó để đọc, đặc biệt nếu nó là truyện của các tác giả mà tớ không thích đọc, thì e là rất khó.

– Tớ nghĩ rằng những nhân vật nữ tiêu biểu không cần chú thích gì mà ai cũng biết đến độ xứng đáng của người ấy, thì mình đã liệt kê khá đầy đủ vào bảng này rồi. Ngoài ra, không phải cứ truyện hay, rồi nam chính đạt chuẩn, thì nữ chính cũng xứng đáng được vào top.

– Nếu chỉ đơn giản là truyện hay, cách hành văn và cốt truyện tốt, nhưng nữ chính không được xây dựng có điểm nổi bật gì, tính cách cũng không được rõ ràng, đặc biệt, thì việc đưa vào bảng là không-cần-thiết. Việc viết lời bình sẽ giúp mọi người đề cử lí trí và suy xét kĩ càng hơn.

– Và lí do cuối cùng, cũng là quan trọng nhất: tớ không muốn biến bảng đề cử này thành lẩu thập cẩm mĩ nữ, việc đưa tất cả những đề cử của mọi người vào bảng mà không chọn lựa kĩ càng sẽ khiến nó trở nên thiếu chất lượng, từ đó nảy sinh tâm lý không ai thèm đọc hết, chỉ vote cho mấy người quen quen, và thế là người nổi thì cứ việc nổi, bầu chọn lập nghìn năm vẫn chễm chệ top 20, còn những người còn lại thì hoàn toàn chìm nghỉm do không ai đủ sức liếc đến.

Để xảy ra tránh trường hợp ‘không có ai mình thích’ và ‘nhiều người mình thích quá’ thì tớ nghĩ việc viết ghi chú là cần thiết. Tất nhiên, sẽ có một số đề cử là hữu xạ tự nhiên hương, không cần bàn cãi nhiều.

Tớ hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn cẩn thận và kĩ càng hơn khi đề cử, để tránh trường hợp thay vì đề cử tên nữ chính tiêu biểu, lại quay sang đề cử những nữ chính của các truyện tiêu biểu, nổi tiếng, hay hay, hoặc là vài truyện mình thấy tạm được cũng lôi vào =___= (trong khi trên thực tế mấy cô ấy là kiểu người ở truyện nào cũng có :P)

Ngoài ra, việc ghi nhận xét sẽ giúp người mà bạn đề cử nhận được nhiều lượt vote và cái nhìn hơn, không có hại gì ^^. Tớ cũng không muốn bỏ qua bất cứ đề cử nào của các bạn hết.

2. Vẫn câu cũ, Ctrl+F để xem nhân vật mình đề cử đã có chưa.

3. Bạn có thể viết nhận xét về các nhân vật đã có sẵn trong bảng, tớ sẽ bổ sung vào.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết những điều cần lưu ý của tớ. Hy vọng là sẽ nhận được thêm nhiều nhiều đề cử của mọi người để bảng xếp hạng của chúng ta hoàn thiện và chất lượng hơn.

Thời gian đề cử đã hết. Mời vào đây để bình chọn cho nhân vật nữ chính bạn yêu thích

P/S: Bảng chưa được hoàn thiện và chưa được nhiều lắm, một phần vì tớ đọc truyện nhiều mà số lượng nữ chính có ấn tượng nổi bật đáng nhớ trong lòng hơi ít, mà thể loại nữ cường hay nữ giỏi hơn nam thì tớ lại kén chọn :P.

BẢNG ĐỀ CỬ

STT Tên Truyện Ghi chú (Trích dẫn/Nhận xét)
1 Tô Từ Thú – Ngô Niệm
2 Phượng Cửu Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư
3 Cung Khanh Mĩ nhân khó gả
4 Trương Bồng Bồng Thái tử phi thăng chức ký
5 Chu Chỉ Nhược Trọng sinh Chu Chỉ Nhược
6 Bạch Thiển Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa
7 Bạch Lưu Sương Sai phi dụ tình
8 Thất Nương Thất Nương
9 A Mạch A Mạch Tòng Quân Nữ 9 phẫn nam trang dần dần leo lên chức vụ tướng quân.
10 Cổ Tiếu Tiếu Tối manh xuyên qua
11 Ngọc Tử Ngọc Thị Xuân Thu Nữ 9 xuyên ko về thời Xuân Thu, trong thời đại khắc nghiệt này, bắt buộc nàng phải cố gắng gấp bội để tồn tại và sống sót. (by Rùa River)
12 Vân Khinh Thú phi Cá tính , mạnh mẽ và rất tình cảm, hi sinh hết mình vì người mình yêu (by Thu Ilub)
13 Mặc Phi Bất Tiếu Phù Đồ Nữ phẫn nam trang đầu quân vào trướng nam 9, nói chung là nhiều quyền mưu hay lắm. Nữ 9 tính cách kiên cường, thông minh nhưng không độc ác. (by Rùa River)P/S: Truyện chưa được dịch/edit
14 Mộc Thanh Dao Thiên giới hoàng hậu
15 Phạm Tiểu Ngư Hảo nữ thập bát giá
16 Vệ Lạc Việt Cơ
17 Tần Thiên Thịnh Thế Trà Hương
18 Hà Doanh Loạn thế hồng nhan mộng Một tác phẩm thuộc thể loại tình cảm viết tặng nữ nhi phù hợp với tất cả giới tính và tuổi tác.
19 Tạ Chiêu Hoa/Tạ Hoài Mân Ca tẫn đào hoa
20 Tương Nhược Lan Thế gia danh môn
21 Nhan Phá Nguyệt Giang sơn bất hối
22 Mộ Dung Vân Thư Nhàn thê tà phu
23 Lục Chỉ Nguyên Duyên hề
24 Mộ Dung Hòa Chính Bùn loãng cũng có thể trát tường
25 Tả Thương Lang Phế hậu tướng quân
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40

Link liên quan:

Bảng đề cử nam chính trong tiểu thuyết hiện đại

Bảng đề cử nam chính trong tiểu thuyết cổ đại

Bảng đề cử nữ chính trong tiểu thuyết hiện đại

Thân

Hamano Michiyo

Advertisements

94 thoughts on “♥NỮ CHÍNH CỔ ĐẠI♥

 1. Em đề cử Vân Khinh trong Thú Phi_Chu Ngọc: có cá tính , mạnh mẽ và rất tình cảm, hi sinh hết mình vì người mình yêu, có tình có nghĩa ….. lược bỏ ngàn chữ.

 2. Đề cử nè:
  Mặc Phi trong truyện Bất Tiếu Phù Đồ của Tuyết Nguyên U Linh, nữ phẫn nam trang đầu quân vào trướng nam 9, nói chung là nhiều quyền mưu hay lắm. Nữ 9 tính cách kiên cường, thông minh nhưng không độc ác.
  Link convert: http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=83979 (chưa có ai edit cả, hơi tiếc)
  A Mạch trong A Mạch tòng quân của Tiên Chanh: truyện cưc hay, hài đan xen chiến đấu chiến trường, nữ 9 phẫn nam trang dần dần leo lên chức vụ tướng quân.
  Link edit (đã hoàn): http://cunconsaysua.wordpress.com/truy%E1%BB%87n-d%E1%BB%8Bch/a-m%E1%BA%A1nh-tong-quan/
  Ngọc Tử trong Ngọc Thị Xuân Thu của Lâm Gia Thành: nữ 9 xuyên ko về thời Xuân Thu, trong thời đại khắc nghiệt này, bắt buộc nàng phải cố gắng gấp bội để tồn tại và sống sót.
  Link: https://tuyettrentay.wordpress.com/ngoc-thi-xuan-thu/
  Vệ Lạc trong Việt Cơ (cũng Lâm Gia Thành)
  https://lanhngocbangtam.wordpress.com/viet-co-muc-luc/
  Hà Doanh trong Loạn thế hồng nhan mộng (cũng Lâm Gia Thành)
  http://www.tangthuvien.vn/forum/showthread.php?t=51155
  các nữ 9 này của Lâm Gia Thành hầu như đều có tính cách rất kiên cường, thông minh, lúc nào biết cúi đầu lúc nào biết kiêu ngạo, vì toàn bị đẩy vào hoàn cảnh khắc nghiệt và sinh tử nên phát huy hết cỡ lun, ko bị nhàm chán và ko thể ghét các nàng ấy được, ngược lại cảm thấy khâm phục. :). Nhưng mà chả hỉu sao hình như mấy truyện này ko đc nhìu người để ý lắm. (hay hơn các truyện khác của Lâm Gia Thành)
  Tạm thời chừng này đã, bao giờ nghĩ thêm ra thì bổ sung típ. ^ ^)

  • Ta khá thích văn phong của Mĩ Bảo, nhẹ nhàng sâu lắng :D. Nhưng đọc hiện đại của tác giả này thì thôi rồi, thực tế kinh dị, đọc mà não lòng Ọ___Ọ
   Nàng toàn xơi các thể loại ta sợ :))
   Dạo này già cả, nên đầu óc ko dám chịu kích thích cao, toàn đi mò mấy truyện đơn giản đọc cho nhẹ đầu.
   Truyện bên nhà tamvunguyetlau chọn hay phết, ta sắp cày gần hết hố truyện hoàn nhà đấy rồi :))).

   • òi, nàng cứ nói thế, gu của ta nàng xem cũng biết đấy, cũng như truyện ta chọn edit, toàn các nữ 9 thông minh cá tính, lại ko ngược nghiếc gì hết chứ đâu dám chọn thể loại kích thích. 🙂

  • Cái kiểu của ta bây giờ, chọn truyện đọc á, một là xem tâm trạng, hai là xem tác giả, ba là xem nội dung. Hôm nào hâm lên thì chọn cả người dịch/edit nữa :))
   Ta đang chờ hảo nữ nhà nàng, hoàn nhanh đê, người ta dụ ta nhảy hố nhiều lắm, ta vẫn đang nắm dây trước miệng, chờ nàng lấp xong này. Ko lấp nhanh là ta rơi chết thật đấy :))

 3. ta đề cử Vân Khê trong Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc, tỷ ấy thông minh, vô sỉ vô đối, hài và độ phúc hắc cũng chả thua ai

 4. Ta đề cử
  1. Mộ Dung Vân Thư
  Truyện: Nhàn Thê tà Phu
  Nx: Chị luôn vân đạm phong khinh, cực giỏi kiếm tiền
  2. Mộ dung Hòa Chính
  Truyện: Bùn Loãng Cũng Có Thể Trát Tường
  Nx: cực kì vô sỉ a!
  3. Lục Chỉ Nguyên
  Truyện: Duyên Hề
  Nx: Thông minh điềm tĩnh

 5. mình đề cử Phượng Trữ trong Rồng bay phượng múa, mạnh mẽ, kiên cường, ham ăn mà đơn thuần nhưng không ngu ngốc, đặc biệt là tình yêu với nam9 rất tuyệt vời, mình thích nhất là đoạn bạn này bị thương, không nhíu mày, vẫn mạnh mẽ không để người khác bận tâm, vậy mà nam9 vừa về đến là kêu váng trời luôn rất đáng thương. hừ, trước sau bất nhất nhưng vẫn dễ thương a, vừa lưu manh vừa kiên cường. Thích lắm ấy

 6. Cúc Hoa trong Xấu nữ như cúc, mặc dù là xuyên qua nhưng mình thấy nàng ấy cũng giống như nữ nhân cổ đại vậy. Mình rất hâm mộ tài nấu ăn của nàng ấy, mặc dù xấu xí nhưng không tự ti, dùng chính khả năng nấu ăn của mình để dần dần hòa hợp với mọi người trong làng. Nàng cũng không toàn năng, nàng giúp gia đình cải thiện kinh tế từng chút, từng chút một, không phải “vù” một cái là thành đại gia… Aiz, dài ơi là dài, nàng cũng có lúc đúng, có lúc phạm sai lầm, cần sự giúp đỡ của gia đình, cũng sợ hãi, cũng cần chở che. Ây, Cúc Hoa đẹp nhưng không đẹp, mình thấy vậy, nhưng cuối cùng nàng cũng có một tình yêu đẹp sau bao thăng trầm… Túm lại là càng viết càng yy, mong chủ page không chê mình luyên thuyên. Đang hóng bộ edit, đọc cv xong vẫn thấy nao nao, nhất là đoạn cuối….

 7. Ta đề cử thêm nàng Mộ Dung Lưu Nguyệt nhe nàng
  chị rất thâm tình dù tính cách hơi lạnh nhưng lúc ở bên nam chính thì rất ôn nhu nga
  còn nữa chị kh hề ngại sinh hay tử luôn bên nam chính
  rất rất kiên cường nha….ta kết cái câu hạnh phúc của mình là do mình nắm
  của chị gê<3<3<3<3 vì vậy ta thấy chị rất xứng đáng có 1chỗ trong bảng đề cừ a

 8. Ss biết là đã qua giai đoạn đề cử, nhưng vẫn đề cử Bạch Chỉ trong ‘Bạch nhật y sam tận’. Nữ chủ yêu 1 cách hèn mọn cho đến chết, trọng sinh sau quyết định không yêu người xưa. Truyện có rất nhiều chuyện để ngẫm sau khi đọc, loại bớt 1 vài chi tiết tác giả đưa ra nhưng chưa giải đáp. Nhưng nếu như ngẫm xong thì cũng có thể hiểu được gần như đầy đủ các ‘huyền cơ’ tác giả nhắc đến. Ss chỉ muốn giới thiệu 1 truyện đáng đọc cho những người mê truyện. Chúc mừng năm mới!!!

 9. Em đề cử nhưng truyện mình thích nhé:
  – Nhược Hi trong Bộ bộ kinh tâm. Truyện hơi ngược nhưng mà e thích tính cách nữ chính: yêu nhưng ko mù quáng; yêu đc bỏ đc, thông minh, tinh tế lại khéo léo, đôi lúc hơi ích kỉ (đương nhiên ai chẳng muốn sống tốt), nhưng nàng vẫn rất thật lòng vs những ng thân quanh mình.
  – Tương Nhược Lan (Thế gia danh môn): nàng thông minh, tính cách mạnh mẽ, rất chấp niệm chuyện nhất phu đa thê( vì là ng hiện đại xuyên ko đến). Nói thật là e ko thích nàng này lắm nhưng viết nhận xét cho ss (^_^)
  – Tần Thiên ( Thịnh thế trà hương): nàng xuyên ko làm nô tì nhưng nhờ thông minh và tài kinh doanh đc đại phu nhân bồi dưỡng và yêu quý. Nàng đã yêu là yêu thật sâu sắc, chung tình. Tốt vs nàng nàng sẽ ghi nhớ và báo ân nhưng ác vs nàng 1 nàng sẽ hoàn trả gấp đôi ^_^
  – Tang Tử trong Mệnh Phượng hoàng: nàng sinh ra hèn mọn nhưng ko cam chịu, tiến cung vì mưu đồ quyền lực. Nàng kiên cường, mạnh mẽ, thông minh, xinh đẹp nhưng cũng khá âm hiểm. Nàng yêu hắn nên sẽ bảo vệ những j thuộc về hắn, cùng hắn sống chết ko rời; quả thực là sâu sắc cực kì (~_~)

 10. mik de cu Diệp Thiên Lại trong Mạn châu sa hoa. DTL tuog nhu dôc ac, nhug chang phai cuoi cùng nang vi doi huynh muoi xa la, vi ca ca DT Chinh, vi Nam Cung Mách, ma chap nhan cai chet hay sao? ko the trach nang, con ng co yeu thuog, cung co thu han. co trach thi trach phu than nang, cac ‘ ba ba’, ‘ thuc thuc’ kia? con Vân Tức, huy hoai nang, nang lai khong biet la yeu hay la han..?
  ^_^

 11. Có cái mình muốn hỏi. ó bạn nào coi phim bong bóng mùa hè nhớ cái phim tình yêu trong sáng mà Hạ Mạc đóng ko? Có ai biết truyện nào thuộc thể loại như thế ko? chỉ cho mình với! Dạng như nữ chính yêu mà ko yếu đuối bi lụy, tài năng, ở bên cạnh làm tất cả cho nam chính….

 12. Mình xin đề cử Ngải Tình trong Đức phật và nàng, chị ấy là một người phụ nữ tuyệt vời, ngây thơ, trong sáng, nhưng cũng rất tinh tế và thông minh, luôn ở bên cạnh giúp đỡ chồng trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng như không ngại nguy hiểm vượt thời gian để đến gặp Rajiva dù thời gian ở bên cạnh người ấy chỉ có vài tháng ^^

 13. Mình đề cử Cẩm Mịch trong ” Hương mật tựa sương khói”: bộ này hài, cảm động đến rơi nước mắt vì nam chính thâm tình, nữ chính xinh đẹp, vô ưu (vì đã bị cho uống vẫn đan), nói chung là bộ cổ đại huyền huyễn khá hay để các bạn chọn lựa đọc.Nữ chính không qu1a thông minh, tài giỏi ( vì xây dựng như thế thì quá … không thật).
  Đề cử thứ hai cho bộ ” tam cứu nhân duyên”: nhân vật nữ chính rất bình thường nhưng kiên cường mạnh mẽ, tự lực mưu sinh sau khi xuyên về cổ đại, nam chính tàn tật nhưng cũng thâm tình.
  Đề cử tiếp theo cho bộ ” tướng quân ở trên ta ở dưới”: nữ chính phải thay cha cầm binh giết giặt, phụng chỉ thành hôn.Tính cách nữ chính hào sảng, mạnh mẽ nhưng cũng rất dễ thương, ngay thẳng.
  Đề cử tiếp cho bộ ” Hữu duyên niên thiên lại tương hội”: nữ chính mạnh mẽ, thông minh, thanh tú.Mạch truyện nhẹ nhàng, hài, lãnh mạn, gần gũi,

 14. chào nàng a. heheheheh trong 1 lần phong lưu đã sẩy chân,lạc bước đến chốn này. ta cũng sinh năm 94 này, hắc hắc, cùng là mọt sách+ truyện nì hé hé. ta thật khâm phục mấy nàng đó. giờ ta cùng bào muôi mới chập chững làm w.p . qua nhà nàng thấy nàng có khá nhiều cái tương đồng ta. thật đang điên đầu vs mấy cái w.p . ko biết bao giờ nhà ta mới đẹp , khang trang được như nhà nàng á. có gì thắc mắc về W.P ta có thể ghé qua hỏi nàng được ko????????

 15. Tớ đề cử Diệp Chiêu trong Tướng Quân ở trên, ta ở dưới. Nếu nàng ý là nam nhân thì sẽ là giấc mộng xuân của toàn bộ thiếu nữ kinh thành, nhưng vì nàng ý là nữ nhân nên nàng là cơn ác mộng của phu quân nàng ý. Anh 9 khi biết mình bị tứ hôn với chị ý đã làm đử từ trèo tường bỏ trốn đến tự sát. Đám cưới còn phải điểm huyệt anh 9 ko thì anh ý lại tìm cách trốn hoặc tự sát (rõ khổ). Trên chiến trường chị là Diêm vương sống nhưng ở nhà chị lại là thê nô chính cống, hức hức. Nuông chiều chồng thôi rồi. Biết làm sao được ai bảo anh ý trẻ, anh ý đẹp nên anh ý có quyền! Chị 9 quậy phá ngang ngược suốt 16 năm, nhưng chỉ khi chứng kiến cả gia đình bị giết hại bởi quân địch thì nàng đã trưởng thành chỉ trong 1 đêm. 8 năm trinh chiến trên xa trường, khi trở về nàng dành cả cuộc đời còn lại để trả giá cho những sai lầm mà nàng đã gây ra trước đây…

 16. ta đề cử Kỷ Triển Nhan của Nguyên Kỷ Nguyên Nhan, nữ chính này siêu bựa, mặt dày vô đối, thông minh nhưng lại không thích tranh giành, mạnh mẽ yêu đời, trọng tình trọng nghĩa, mặc dù không xinh đẹp nhưng lại làm cho anh nam chính iu chết :3 :3

 17. Càng ngày ta càng lún sâu vào mấy cái hố rồi … nhưng mà thôi kệ … căn bản là hay không dứt được …
  Sau đây ta xin đề cử một số bộ truyện tâm đắc nhất của ta, mọi người tham khảo nha!
  1. Hoa Tư Dẫn – ĐƯờng Thất Công Tử : Truyện của Đường thất công tử thì khỏi nói rồi, nhìn tác giả là đọc thôi, bộ nào cũng ngây ngất luôn … đọc cho si mê luôn http://truyen.sad.vn/co-dai-hoa-tu-dan-duong-cong-tu/

  2. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Đường Thất Công Tử: huyền huyễn, ngôn tình, cổ đại : nàng là cái nhân loại, yêu chàng, chàng là tiên, do cứu chàng mà được chàng lấy; lại qua thiện lương, bị thê thiếp chàng vu oan giá họa, lại phải dùng đôi mắt mình để trả nợ cho chính kẻ hại nàng, nàng sinh con để lại cho chàng, một mình nhảy xuống Tru Tiên Đài, nhưng thân phận nàng lúc sinh tử lại xuất hiện, nàng là cái đế quân của một phương, nhưng chịu kiếp nạn và bị phong ấn trí nhớ … 300 năm sau … nàng lại được chỉ định gả cho chàng … nàng không nhớ … nhưng còn có con nàng và chàng thì nhớ …. và mọi chuyện bắt đầu http://truyen.sad.vn/co-dai-tam-sinh-tam-thap-ly-dao-hoa-duong-cong-tu-full/

  3. Hoa Thiên Cốt” – Đường Thất Công Tử: ….. Ta Phải cảnh báo các nàng bộ này … vì bộ này quá hay luôn … truyện tiên hiệp … ta thường không thích đọc cái thể loại này … mà duy nhất cái bộ này cũng khiến ta điên đảo … nói chung không chỉ mình ta đâu … bộ này nằm trong top các truyện đáng đọc đấy các nàng. http://truyen.sad.vn/tien-hiep-hoa-thien-cot-tap-1/

  4. Ái Phi Tuyệt Sắc Của Thần Bí Vương Gia: Cái truyện này đọc rất là cảm động, ta khóc sướt mướt luôn, nhưng mà rất hay http://truyen.sad.vn/sac-hiep-ai-phi-tuyet-sac-cua-bi-vuong-gia-phan-1/

  5. Thú Phi – Chu Ngọc: Bộ Này cũng hay tuyệt: http://truyen.sad.vn/thu-phi-chu-ngoc-p1/
  Ngược Ái: Bộ này hay … http://truyen.sad.vn/co-dai-nguoc-ai-phan-1/

  • Chuẩn chuẩn , Hoa Thiên Cốt siêu hay luôn, một ấn tượng khó phai , Tiểu Cốt Đầu vì người mình yêu mà chịu bao nhiêu đau khổ , con đường truy quân của chị ý thật gian nan . mình đọc ko rời máy, đây cũng là bộ tiên hiệp đầu tiên mình đọc

 18. Đây nữa nè các tình yêu
  6. Xuyên Qua Thời Gian Ta Thành Vương Phi : đây là bộ truyện xuyên không (xk) đầu tiên ta đọc, cảm thấy rất hay, sau đó bị nghiện cái thể loại này luôn; ta đọc mà cười ngoắc cổ luôn … hahaha … :mrgreen: link hoàn http://truyen.sad.vn/xuyen-qua-thoi-gian-ta-thanh-vuong-phi-full/

  7. Xà Vương Tuyển Hậu: Oaaaa …. Oaaaa … Oaaaa… Ta thích Bộ này, có chút biến thái, nhưng mà rất … rất … rất là hay, … chàng là xà biến thành người http://truyen.sad.vn/xuyen-khong-xa-vuong-tuyen-hau-quyen-1-p1/ đọc ngất ngây con gà tây luôn … hehehe …

  8. Vương Phi Thất Sủng: Cái này ta cũng thích, nàng vẻ ngoài nhu nhược, ủy thân làm thiếp, nhưng một người mang nhiều thân phận … đến khi ta đọc ta cũng thấy choáng nữa là … hắc hắc … nàng quá cường http://truyen.sad.vn/sung-vuong-phi-sung-p1/

  9. Xuyên qua Chỉ yêu Quỹ Nhãn Vương Phi: xk, huyền huyễn, nữ cường , sủng : nàng có khả năng thu phục ma, nhìn thấy hồn ma, một thân công phu đặc biệt, bộ này ta thích … link full: http://truyen.sad.vn/xuyen-khong-xuyen-qua-chi-yeu-quy-nhan-vuong-phi-p1/

  10. Cô Dâu Thứ 10 của Quỷ Vương : chà chà … nàng thân là gián điệp … do nhiệm vụ bị thất bại … may không chết .. xuyên về làm thứ phi thứ 10 của tên vương gia lãnh khốc … tình tiết hấp dẫn … ta thích đọc http://truyen.sad.vn/xuyen-khong-co-dau-thu-10-cua-quy-vuong-full/

  hâha … còn mấy bộ nữa ta sẽ tim link hoàn rồi đưa cho các nàng luôn … ta đảm bảo mấy bộ trên rất là hay luôn

 19. mình đề cử Phượng Lan Dạ trong Độc y vương phi. Ngông nghênh lạnh lùng, lấp lánh tao nhã bức người,tài năng kinh động bốn phương. Là kiểu người không phạm ta ta không phạm người, nếu ai trót dại trêu trọc đến nàng thì nên tự mình xây mồ trước. Nhưng đối với những người nàng thân cận, tin yêu thì lại trở nên ôn nhu hiếm thấy.

 20. Nữ chính cổ đại mình đề cử Quân Lạc Vũ trong truyện ” Đặc công hoàng phi ” của Nhất Thế Phong Lưu, đọc truyện này là k mún ngừg lại, nữ chính cực kì mạnh mẽ, giỏi giag, tình tiết truyện cực kỳ hay, mọi ng ai chưa đọc thì nhào xô liền nha,
  đảm bảo mọi ng đều thíc😄😄😄😄😄😄😄

 21. T đề cử Tang Du trong Không thể quên em – Hoa Thanh Thần, chị ấy là một nhân vật mạnh mẽ thông minh đẹp và k hề coi trọng da mặt của mình quyết tâm theo đuổi nam chính ❤

 22. Mình đề cử cho nàng Bạch Sính Đình trong Cô Phương Bất Tự Thường nha
  Nàng này cuộc đời khá gian nan đau khổ, bị nam chính hiểu làm không ít lần, thanh mai trúc mã từ thuở bé thì vì gia cảnh trở nên ham binh quyền khiến nàng vô cùng đau khổ,
  Nàng này vừa thông minh, vừa xinh đẹp có khi chất còn có thể nắm quyền cằm binh

 23. 1. Ngọc Cẩn trong đại mạc dao của Đồng Hoa, tính tình nhanh nhẹn, dễ thích nghi, vô tư, thông minh, rất khâm phục ẻm :”>>
  2. Tang Tử trong mệnh phượng hoàng, truyện dài lắm có lúc tính bỏ r mà tại mê em Tang tử ham sống thông minh quá nên lại phải nghiền hết 😆
  3. Quân Phất trong hoa tư dẫn, truyện đoc ngược mà buồn kinh. Chị nữ chính chung tình thông minh (hình như tất cả nữ chính trong truyện của Đường Thất đều thông minh cả😍)
  4. Tây Lương Mạt trong hoạn phi thiên hạ, bộ ngôn tình đầu tiên e đọc. Truyện này chắc ít ai biết nhưng mà nữ chính, nam chính quá phúc hắc. Mạt nhi lúc đầu bị hại nhiều nhưng sau gặp đc nam chính thì hại ng ta nhiều hơn😅
  Hết r ạ mấy cái này trong wattpad đều full hết r😊

 24. Với mình thì không ai sánh nổi với A Mạch, sau này có nhân vật nào vượt qua thì không biết nhưng hiện tại dù đã đọc vô số tác phẩm từ ngôn tình co chí kinh điển thì A Mạch vẫn là nhất. Thông minh, mạnh mẽ, độc lập đến mức có cảm giác cả 4 nhân vật nam được đề cử đều có phần không xứng, OE là cái kết hợp lý nhất, thậm chí mình còn mong A Mạch chẳng chọn ai, sống vui vẻ tự tại đến già.

 25. Đề cử Vân Thiên Mộng truyện Sở Vương phi ở trang Bạch Ngọc Sách. Nữ chính siêu thông minh, đấu võ mồm không ai sánh bằng nên dường như không có tình tiết lâm li bi đát, tệ lắm chỉ là hóa dữ thành lành.

 26. Đề cử thêm bạn Quân Phất truyện Hoa Tư Dẫn. Nữ chính khá hồn nhiên, suy nghĩ hài hước khó đỡ, thi thoảng tự dưng chững chạc, sâu sắc. Cái kết theo mình là HE rồi, có ai bất tử đâu.

 27. Đề cử : An Hữu Hi
  Truyện : Lãnh quân dạ thiếp
  Nữ 9 vô cùng kiên cường, kiếp trước là người bình thường thui nên sau khi xuyên ko rất tầm thường nên đấu ko lại nam 9, đấu ko lại số phận nhưng thông minh, kiên cường, ko chịu thua vận mệnh, lun giữ vững tâm tính của mình. Nữ 9 đã yêu ng khác ở kiếp trc, xk cổ đại gặp lại kiếp khác của người yêu nên nối lại tình duyên. Dù cho nam 9 sau này có làm nhìu thứ cho nữ 9 nhưng c này vẫn ko thau lòng mà yêu Nhất Thần (nam phụ). Tính cách nữ 9 rất hay, ko phải gặp người này thì yêu ng này, gặp ng kia thì yêu người kia, tim chỉ dung nỗi 1 người mà thui, rất chung tình. Sau 30 năm cổ đại thì nữ 9 chết, hồn về lại hiện đại, gặp đám cưới của ng yêu, thất vọng và quay lại phía sau thấy nam 9, nhận lời cầu hôn của nam9 vì cảm kích nhưng dần dần siu lòng. Nữ 9 một khi quyết định yêu nam 9 là kiên định,ko bao giờ về vs nam phụ hết dù cho nam phụ lại cầu yêu.

 28. phải nói là xuyên không, huyền huyễn, trọng sinh ta đã đọc khá nhiều nhưng trong này chỉ có 2, 3 bộ mà ta đã đọc qua thôi nha : ca tẫn đào hoa,tam sinh vong xuyên, duyên kỳ ngộ, trọng tử, ngâm vịnh phong ca
  Ngay cả hoa tư dẫn ta cũng chưa xem qua nữa

 29. 1. Tam Bát trong “Bàn Ti động 38 hào” của Vệ Phong. Một cô gái xuyên thành con nhện, nỗ lực tu yêu, một “đại tỷ ngốc” thích yên phận trong mắt mọi người nhưng lại cho người ta một cảm giác rất trưởng thành, bình thản, điềm đạm. Nói thêm luôn là nam chính cũng tuyệt không kém. Đọc truyện lúc nào cũng tràn ngập ý thơ, suy nghĩ nội tâm nhân vật đơn giản mà sâu sắc, tình yêu, rồi tình bằng hữu, rồi nhiều chuyện cứ tưởng như vậy mà thực ra không phải vậy, nói chung… đọc cứ lâng lâng, thích lắm. Khiến cho người ta có cảm giác tác giả rất từng trải, hoàn toàn không có kiểu ngây thơ ấu trĩ yy quá đà như nhiều tác giả ngoài kia.

  2. Các nữ chính trong ngôn tình cổ đại của Nhĩ Nhã. Mỗi chị một vẻ, Tiểu Đao (Giang hồ bất ai đao) thì tinh quái, thông minh, khinh công giỏi, võ mồm sắc bén. Phương Nhất Chước (Phương Đại Trù) thì có nghề nấu ăn không chê vào đâu được, cứ bị chị ấy làm cho thèm nhỏ dãi mãi thôi.

  3. Sở Ngọc (Phượng Tù Hoàng), chị này thì có vẻ nổi tiếng hơn mấy chị trên. Cặp được với anh Dung Chỉ thì khỏi nói rồi. Một trong những nữ chính xuyên không tuyệt nhất mình từng biết.

  4. Trần Dung (Mị Công Khanh của Lâm Gia Thành). Một cô gái cổ đại khôn khéo, kiếp trước đã từng bốc đồng làm rất nhiều chuyện phải hối hận (mặc dù đứng dưới góc nhìn người hiện đại, cô ấy chả sai chỗ nào), sau khi trọng sinh quyết tâm làm tài nữ. Cũng không phải là nữ chính thông minh nhất mình biết, nhưng không hiểu sao lại có ấn tượng khá lâu, có lẽ vì truyện thời Tấn, và có Lang Tà Vương thị mà mình rất thích.

 30. Mình đề cử:
  1. Hoàng Bắc Nguyệt của bộ Phượng Nghịch Thiên Hạ. Mô tả: thể loại xuyên không. Nữ chính thông minh, xinh đẹp, mạnh nghịch thiên, xuyên không vào thân thể Hoàng Bắc Nguyệt bị gắn mác phế vật……vân vân và mây mây ( hố sâu)

  2. Lạc Kiều Ninh của bộ Bạch Y Nữ Đế . Nội dung tương tự bộ trên ( hố chưa sâu)

  3. Quân Mộ Khuynh của bộ Nghịch Thiên Ngự Thú Sư . Nội dung tương tự ( hố sâu không bằng Phượng nghịch thiên hạ)
  Nội dung 3 bộ trên còn tùy thời thay đổi, bởi vì chưa hoàn

  4. Tôn Nhạc của bộ Vô Diệm xinh đẹp. Xuyên không.( Nguyên lại là chưa có đọc hết( không hợp cho lắm) nên ko thể mô tả đầy đủ và chính xác dc, nhưng cũng phải nói là rất ấn tượng với nữ chính.) Dùng mạo tạm chấp nhận, thông minh, miệng lưỡi sắc sảo, xuyên không vào thân thể 1 người cứu đc nam9 nên hắn trả ơn = cách lập thiếp nhưng ko để ngó tới nàng. Nam 9 vô tình thấy đc tài trí của nàng nên cho nàng ở bên cạnh, lâu ngày thì nảy sinh tình cảm( mình đoán)

Các tình yêu mua hoa đi nào ♥_♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s