Người ngoài cuộc~(Chương 17)


Vũng nước đục ấy không dễ lội qua, đối với anh mà nói chính là một bi kịch sớm biết rõ từ trước, nước cạn nước sâu, mùi vị của nó lạnh lẽo thế nào, chỉ có anh hiểu được.
Vũng nước đục ấy không dễ lội qua, đối với anh mà nói chính là một bi kịch sớm biết rõ từ trước, nước cạn nước sâu, mùi vị của nó lạnh lẽo thế nào, chỉ có anh hiểu được.

CHƯƠNG 17: CHO MÌNH MỘT CƠ HỘI

Edit: Hamano Michiyo

Nguồn: Tử Vi Các

Xe khách đường dài một đường đi thẳng, đi thẳng một đường, ngồi không thoải mái, nằm không thoải mái, đối với các hành khách mà nói tuyệt đối là một việc tiêu hao rất nhiều sức lực.

Đêm về, rừng núi trở nên âm u lạnh lẽo, các hành khách trên xe đường dài chỉ còn cách nhìn những người khác gật gù buồn ngủ giống mình để tìm sự an ủi: không tồi, ít nhất ta không phải một mình chiến đấu. . . . . .

Giản Tiệp và Đường Vũ Ngân lúc này cũng đang ngồi trên xe. Giản Tiệp là một người không kén ăn, gặm ba cái bánh mì thay cho bữa tối, còn Đường Vũ Ngân, không biết anh thật sự không đói bụng hay là giả vờ không đói, tóm lại sau khi lên xe gần như anh chỉ uống mấy ngụm nước, cũng không thấy để lộ ra nửa phần cảm giác không khỏe.

Khi xe bắt đầu lao vút đi trên đường cao tốc, cảnh vật bên ngoài khung cửa sổ vùn vụt trôi về sau, Giản Tiệp cuối cùng cũng nhớ ra một chuyện.

“Đúng rồi, trước giờ tôi vẫn quên không hỏi,” Cô quay đầu nhìn anh: “Anh là cấp dưới của ba tôi hay là cái khác?”

Đường Vũ Ngân không trả lời thẳng: “Chuyện này không quan trọng.”

“Anh không nói cũng chẳng sao, tôi chỉ tò mò muốn biết.”

Đường Vũ Ngân mỉm cười, bình thản đáp.

“Trước kia đã nói rồi, tôi chỉ là một kẻ làm công mà thôi.”

Giản Tiệp bán tín bán nghi gật đầu: “À. . . . . .”

Đêm dần sâu, độ ấm càng giảm thấp.

Đường Vũ Ngân cởi áo choàng khoác lên người cô, thấy cô ngủ không được thoải mái, anh liền nâng tay phải vòng qua vai cô.

“Dựa vào người tôi một lát đi.”

“Ừm. . . . . .”

Giản Tiệp mơ màng ngủ, trong lúc ngẩn ngơ chỉ cảm thấy được người ta ôm đến một nơi rất ấm áp, khiến mình yên lòng một cách khó hiểu. Thứ cảm giác ấy thật sự rất kỳ lạ, cô chưa từng dựa dẫm quá vào ai, cũng chưa từng có ai cho cô dựa dẫm.

Đường Vũ Ngân rũ mắt, nhìn bóng đêm chạy dọc trên gương mặt cô, lưu lại những vệt sáng lung linh đầy màu sắc, anh bỗng có một giây lơ đãng.

Tới quá gần một người con gái có trái tim không thuộc về mình, không thể nghi ngờ chính là đốt lửa tự thiêu, đây cũng chính là lý do vì sao nhiều năm qua anh vẫn luôn làm một người ngoài cuộc như vậy.

Nhiều năm trôi qua, Đường Vũ Ngân hiểu rất rõ một điều, đối với Giản Tiệp, anh tuyệt đối không thể có bất cứ ham muốn chiếm hữu nào hết, bởi nó giống như chiếc hộp kỳ bí Pandora đầy đáng sợ, một khi đã mở ra sẽ không thể đóng lại, không thể chiếm được rồi sinh lòng hủy diệt.

Đường Vũ Ngân bật cười, lắc đầu cảm thán, may mắn lý trí của anh vẫn còn rất thanh tỉnh, chưa từng có được, thì mất đi có làm sao. Nếu đã từng có được rồi lại mất đi, những chuyện như hủy diệt Giản Tiệp, anh tin chắc mình sẽ làm được.

. . . . . .

01

02

03

04

05

06

07

08

09

10

11

12

13

22fbadivide

Lời tác giả:

Nhìn thấy ba chữ hết trọn bộ, có phải bạn hơi hơi cảm thấy rất lừa bịp hay không? Nếu quả thật có, xin hãy lớn tiếng nói ra đi~~~~=____=||||

Ừm, giải thích một chút, tuần sau tôi đã bắt đầu kỳ thử việc rồi, việc gì thì bạn bè đều biết, tôi ký hợp đồng ba phía nhưng vẫn chưa ký hợp đồng lao động, thời kỳ trung gian này sẽ khảo sát công tác của tôi, cũng có tỉ lệ đào thải nhất định, cho nên tôi rất không an toàn, tùy lúc đều có khả năng bị công ty đuổi việc. Làm một người mới, tôi một lòng muốn giữ vững cái bát cơm của mình trong xã hội, mặt khác trong đợt kiểm tra sức khỏe của công ty, cơ thể cao một mét sáu tư nặng tám hai kí này của tôi cũng rõ ràng cho biết một điều rằng tôi không có đủ tinh lực sau khi tan tầm còn đánh chữ đến khuya nữa, vì khỏe mạnh tôi cần phải ngủ nhiều ăn nhiều cho béo tốt…(một kí bằng 2 cân)

Tuần này tôi vốn đang định xin thông báo cho tuần sau, mong rằng có thể cổ vũ bản thân đánh thêm được nhiều chữ cho sớm kết thúc, nhưng trải qua quá trình suy nghĩ cẩn thận mới phát hiện ra mình thật sự không thể làm được, cho nên hôm nay đã đến chỗ biên tập viên xin hủy bỏ thông báo. Nếu không có kết thúc, tốc độ ra chương mới của “Người ngoài cuộc” sẽ rất chậm, đến lúc ấy vừa phí sức lại chẳng có kết quả tốt, dẫn tới những điều oán hận, cho nên trái lo phải nghĩ, tôi liền quyết định kết thúc câu chuyện ở đoạn Giản Tiệp đưa ra lời đề nghị thử yêu với Đường Vũ Ngân. Tương lai của hai người, chỉ cần bạn học Tiểu Giản biết cách quý trọng, căn bản không còn gì lo lắng nữa.

Về phần “Công thức tình yêu”*, tôi vinh dự tôi tự hào, dù sao tiến độ ra chương mới của nó đã chậm rồi, tôi chẳng sợ nó chậm thêm chút nữa đâu … (lợn chết không sợ nước sôi)…

Cuối cùng, tôi biết ở cái chỗ nhà giàu khắp chốn như Tấn Giang này viết điền văn tuyệt đối là một chuyện rất khảo nghiệm tính nhẫn nại của độc giả, cho nên muốn cảm ơn những người bạn đọc mà mình thật quý trọng, cám ơn mọi người đã vất vả đọc truyện! ^^! Cúi đầu ~~~~

Cuối cùng cuối cùng, làm người mới vào khiến tôi rất khổ tâm, hoan nghênh các bạn cùng công việc đến chia sẻ kinh nghiệm, xin cảm ơn!

*Công thức tình yêu là một truyện khác của tác giả, viết sau “Người ngoài cuộc”, hiện vẫn chưa hoàn thành và đã bị khóa, có lẽ đã drop rồi.

Momo cũng có lời muốn nói:

– Cảm nhận truyện: https://dieptuvi.wordpress.com/2014/08/26/review-nguoi-ngoai-cuoc//

– Ebook sẽ có sau vài ngày nữa. Không có bản text cho chương này, như đã thông báo trước. Vì cái kết của nó thật sự hơi hẫng, nên thôi cả nhà thích đá thích trứng gì thì tùy, tớ viết xong cảm nhận cũng thấy thỏa mãn lắm rồi 🙂

3 thoughts on “Người ngoài cuộc~(Chương 17)

  1. Ớ đọc thông báo chẳng hiểu,nghĩa là truyện này bạn thấy đến đây hợp lý nên end?? Hay có phiên ngoại n bạn k làm?
    Dù sao cũng cảm ơn công sức của bạn.chúc bạn có đc môi trường lv như ý,thik nghi tốt và thành công

Các tình yêu mua hoa đi nào ♥_♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s